Dự đoán xu hướng xây dựng backlink 2013: backlink trích dẫn lên ngôi

Như các bạn đã biết thuật toán Google Penguin  vừa update nên phiên bản Penguin 2.0 nhằm trừng phạt những websitespam, xây dựng backlink nhanh, tăng đột biến (không phải backlink tự nhiên) thì việc lựa chọn 1 giải pháp xây dựng backlink hiệu quả thật là đau đầu với mỗi SEOER. Trên tất cả các diễn đàn SEO đều đưa ra các chiến thuật xây dựng link hiệu quả như: link wheel(vòng tròn bánh xe), link pyramid(kim tự tháp), và có rất nhiều ý kiến trái chiều.

 1. Backlink trích dẫn là gì?
 2. Cách xây dựng?
 3. Hiệu quả?
 4. Tranh cãi?
Dự đoán xu hướng xây dựng backlink 2013: backlink trích dẫn lên ngôi
Dự đoán xu hướng xây dựng backlink 2013: backlink trích dẫn lên ngôi (hình ảnh từ www.cmnr.net)

Theo như nhận định của chúng tôi thì xu hướng xây dựng backlink trích dẫn sẽ lên ngồi. Như chúng ta đã biết, các thuật toán Google đưa ra nhằm giảm thứ hạng các website có nội dung không tốt.

Backlink trích dẫn là gì?

Backlink trích dẫn là gì: được tạo ra từ người dùng nhằm cung cấp hỗ trợ người dùng thêm đầy đủ thông tin hơn về một vấn đề, một sản phẩm dịch vụ nào đó đang được thảo luận, đưa ra.
Xu hướng xây dựng backlink trích dẫn

Cách xây dựng?

Cách xây dựng backlink trích dẫn thật đơn giản? việc làm nội dung tốt cộng với một chiến lược lâu dài, có thể kết hợp với việc xây dựng theo kiểu link wheel và pyramid thì càng tốt.

Hiệu quả?

Hiệu quả thật bất ngờ, tránh được các thuật toán Penguin cũng như Panda, bạn có thể SEO tổng thể nhiều từ khóa mà backlink thì không cần nhiều.

Tranh cãi?

Có rất nhiều tranh cãi trong đội của chúng tôi đa đưa ra: nào là mất thời gian, tốn nhân sự, đặc biệt đó là thứ hạng của một từ khóa đối với 1 trang landingpage được Google sử dụng là anchortext của backlink. Vậy trong xu hướng này đã làm mất đi yếu tố đó rồi ? liệu có đảm bảo.

Điều này chúng tôi ta thử nghiệm bằng rất nhiều từ khóa và có kết quả rất khả quan, có những từ khóa có vẻ cạnh tranh chúng tôi đi backlink anchortext rất ít hoặc không có backlink anchortext mà chủ yếu là link trích dẫn kết hợp với internal link để định hình từ khóa.

Trên đây chỉ là thử nghiệm và dự đoán của chúng tôi, các bạn có thể tham khảo, không phải là một chuẩn gì và chúng tôi không chịu trách nhiệm trước việc áp dụng thử nghiệm này.

Hội thảo SEO 2013, thủ thuật SEO trên WordPress tránh Penguin

Vào ngày 20/06/3013 hội thảo SEO WordPress tổ chức tại Hà Nội. Trong 6 tháng đầu năm 2013 vừa qua, các công cụ tìm kiếm luôn thay đổi nhằm giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất, tìm được những thông tin chính xác nhất. Một phần nhằm loại bỏ các website spam. Những thuật toán mới được các công cụ tìm kiếm đưa ra(đặc biệt là Google) luôn làm cho các SEOER phải đau đầu, cập nhật theo dõi liên tục, nhiều topic tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn SEO. Tiêu biểu là thuật toán Google Penguin: Đây là thuật toán được tạo ra có tác dụng làm giảm thứ hạng các website đi spam backlink, xây dựng backlink nhanh, tăng đột biến (không phải backlink tự nhiên).

wordpress-seo-for-beginners

Hội thảo quy tụ các bậc tiền bối, lão làng trong SEO từ bắc tới Nam nội dung buổi hội thảo bao gồm:

 1. Giới thiệu về WordPress
 2. Onpage WordPress
  • Xu hướng thiết kế Web hỗ trợ SEO
  • Tổng quan về Onpage
  • Lựa chọn Landingpage trong WordPress
  • Cài đặt sử dụng các plugin hỗ trợ SEO
  • Dữ liệu có cấu trúc chuẩn SEO
  • Điều hướng SEO Onpage
  • SEO cho một đoạn văn bản, bắt Google nhận Sitelinks.
 3. Giao lưu / Hỏi đáp cùng khách mời.

Đặc biệt: Theo thông tin từ ban tổ chức đây là hội thảo không chỉ là giới thiệu mà còn có chuyên gia về WordPress chuyên viết các Plugin dành cho wordpress hỗ trợ người dùng.

Các bạn có thể đăng ký tại link sau: http://wpseoforbeginners.com/dang-ky/.

Thời gian và địa điểm:
Thời gian: 18h00 ngày 20/06/2013.
Địa điểm: Hà Nội.

Đối tượng tham gia:
Tất cả các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức…yêu thích và đam mê tìm hiểu về SEO.
Mục đích hội thảo: Chia sẻ những kinh nghiệm SEO, tối ưu hóa Onpage, hỗ trợ xây dựng site vệ tinh, backlink tốt tránh các thuật toán Panda, Google Penguin.

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng truy cập website chính của hội thảo: http://wpseoforbeginners.com/

Video hướng dẫn cài đặt addon Seomoz– Seomoz Toolbar hỗ trợ SEO

Đây là video hướng dẫn cài đặt Seomoz Toolbar hỗ trợ phân tích website, tối ưu hóa website chuyên nghiệp, hỗ trợ firefox và Google chorme. Hãy chuyển sang chế độ xem HD để xem video tốt nhất.
Video hướng dẫn cài đặt addon Seomoz– Seomoz Toolbar hỗ trợ SEO

Tóm tắt video: Bài 2: Cài đặt addon SEOMOZ – SEOMOZ Toolbar
Chuẩn bị:
Trình duyệt firefox, google chorme
Bắt đầu nào 😀
Có 2 cách : 1 là vào Google tìm kiếm SEOMoz Toolbar (phiên bản 2.4)
2 là theo hướng dẫn trên video : SEOMOZ Toolbar có cả trên Firefox và Chorme

Trên Firefox : install -> khởi động lại trình duyệt là ok
Để sử dụng đầy đủ các tính năng của nó, bạn cần đăng ký tài khoản, dùng thử 1 tháng đầu tiên, và những tháng tiếp theo là 99$ (Quá đắt cho nhưng ai không phải làm dịch vụ SEO chuyên nghiệp, với những công ty SEO thì bình thường.)
Ở đây là tôi dùng tài khoản đăng ký pro nên có nhiều chức năng, nếu không thì tôi ta dùng free cũng được
Bây giờ tôi đăng nhập và khám phá các tính năng hỗ trợ SEO của nó 😀
Có rất nhiều chức năng : Check DA, PA … backlink …
Chúc các bạn thành công !

Có cần thiết kế web vệ tinh và xây dựng như thế nào để hiệu quả ?

Câu hỏi của một bạn đã hỏi tôi là : ” Có cần thiết kế web vệ tinh và xây dựng như thế nào để hiệu quả ?”. Câu hỏi này được rất nhiều bạn trao đổi thảo luận trên các diễn đàn SEO nhưng để có cái nhìn chuẩn nhất mình xin trả lời bạn thành bài post cho đầy đủ.
Câu hỏi đó rất hay và tôi xin trả lời như sau: trường hợp xây dựng site vệ tinh là rất cần thiết với việc làm SEO lâu dài, SEO từ khóa không phải thời vụ hoặc SEO tổng thể.
Có cần thiết kế web vệ tinh và xây dựng như thế nào để hiệu quả ?
Việc xây dựng site vệ tinh, cùng chủ để tạo backlink hiệu quả là một điều không dễ, cần đòi hỏi người SEOER có cái nhìn khái quát và tổng thể, lên được chiến lược SEO hiệu quả trong một thời gian dài, càng giảm thiểu sự phụ thuộc vào các thuật toán của Google càng tốt.
Vậy xây dựng site vệ tinh như thế nào thì hiệu quả ?
Việc xây dựng site vệ tinh thường hỗ trợ những từ khóa có độ cạnh tranh trung bình trở lên, hoặc từ khóa có nhiều từ khóa ngách, từ khóa dài (long tail keywords).
Trên website vệ tinh đó, đẩy mạnh SEO từ khóa có độ khó nhất trong list từ khóa đó vào trang chủ, xây dựng backlink từ page, content sang website cần SEO một cách hiệu quả.
Đặc biệt vì là site vệ tinh nên chúng ta không cần thiết phải làm content nhiều, chỉ thực hiện vài chục bài viết chất lượng rồi thiết kế rss để làm mới trang.
Chúc các bạn thành công !

SEOer có phải là Spammer ? người SEOer xây dựng backlink như thế nào ?

Để giải đáp câu hỏi của một bạn : ” Seoer có phải là một spammer ? và người seoer xây dựng backlink thế nào chuẩn SEO ? “.Đây cũng là một vấn đề gây tranh cãi được nhiều bạn trao đổi và thảo luận trên các diễn đàn SEO.
Chúng ta cùng tìm hiểu :

 1. Spam là gì?
 2. Làm SEO có nên Spam?
 3. Xây dựng backlink mà không spam?

SEOer có phải là Spammer ? người SEOer xây dựng backlink như thế nào ?

Trong bài này chúng ta chỉ nói về khía cạnh spam của việc làm SEO, spam thì có rất nhiều loại, spam email, spam massages …

Spam là gì?

Spam là cụm từ viết tắt của của Stupid Pointless Annoying Messages(bao gồm spam email, Comment, …)
Ở đây chúng ta chỉ nói về khía cạnh SEO, thì việc spam chính là đi xây dựng backlink bằng cách comment, hoặc đăng tin trên các diễn đàn, forum, mạng xã hội ảo một cách vô tội vạ, không có ích cho người dùng.

Làm SEO có nên Spam?

Việc xây dựng liên kết, backlink là một điều cực kỳ quan trọng trong một chiến dịch SEO Offpage, nếu chúng ta đi đúng hướng thì việc tăng thứ hạng cực kỳ hiệu quả, nếu cứ đi spam, dải link thì tác hại thật khó lường: ví dụ như bạn post bài spam, xây dựng backlink chẳng may vi phạm sẽ bị quản trị viên website banned tài khoản, xóa hết bài viết thì mất backlink hoặc bạn xây dựng backlink ồ ạt cũng dễ dính các thuật toán Penguin của Google.

Xây dựng backlink mà không spam?

Để xây dựng backlink mà không phải là Spam thì người Seoer thật cẩn thận, đăng tin diễn đàn, comment blog đúng chỗ đúng lúc. Với các đơn vị làm Dịch vụ SEO chuyên nghiệp họ thường xây dựng hệ thống site vệ tinh uy tín, tạo backlink từ site vệ tinh đó, vừa cùng chủ đề, vừa có độ trust với thứ hạng ở site vệ tinh.
Để trả lời câu hỏi đó mời các bạn tham khảo thêm video do chính Matt Cutts trả lời:

Chúc các bạn thành công !

Để tự triển khai 1 dự án SEO, 1 SEOER cần biết gì ?

Bài viết này, là những trải nghiệm, thời gian mà tôi đã trở thành 1 người làm SEO như thế nào? Đây là những kinh nghiệm giúp tôi seo top từ khóa dịch vụ seo, thiết kế website, quảng cáo google, seo tổng thể nhiều từ khóa khó trên 1 website, ở đây tôi muốn nói tới việc 1 người SEOer để tự triển khai thì cần những yếu tố gì ? không phải 1 người làm quản lý.Với một công ty SEO chuyên nghiệp thường thì họ sẽ phân ra các bộ phận khác nhau:

 1. Làm SEO Onpage.
 2. Làm SEO Offpage.
 3. Phân tích, đánh giá SEO.
 4. Phòng nghiên cứu giải pháp, chiến lược SEO.

seo không chỉ là biết, cần trải nghiệm

Thời gian này cũng hơi bận với công việc riêng nên mảng SEO cũng không viết được nhiều bài viết cho anh em.Tiện gần đây có mấy bạn tới và tìm hiểu SEO có người ở với mình được 1 tuần, có người chưa được 1 tuần.
Với tôi SEO không chỉ là đam mê, còn là trải nghiệm, áp dụng những thực tế.Để tự mình triển khai 1 dự án SEO thì người Seoer đó cần những điều gì? Dưới đây là những trải nghiệm của bản thân tôi:
I. Vấn đề Domain Hosting:
Một người Seoer cần nắm được những điều cơ bản nhất từ việc dns domain, backup, restore dữ liệu website, chuyển hosting khi cần thiết: điều này tránh việc sự cố trên sever, lỗi dns trung gian… tránh trường hợp website bị mất truy cập trong thời gian dài.
II. Biết một chút html, css:
Bạn cần biết một chút về html, css để chỉnh sửa, thay đổi website, khai báo thêm các thuộc tính, hoặc trong trường hợp làm site vệ tinh biết setup chỉnh sửa cơ bản.
III. Trường hợp bạn không phải là 1 coder:
Hãy lựa chọn 1 mã nguồn open soure(mã nguồn mở miễn phí) chẳng hạn như googlesite, blogspot, wordpress … chỉ cần 1 là đủ, nhưng hiểu chắc và tối ưu tốt một chút để làm site vệ tinh…
Có bạn hỏi tại sao cần setup site vệ tinh khi mà có nhiều diễn đàn, forum có PR cao ? Vấn đề PR tôi sẽ nói ở phần dưới.Nhưng việc setup được site vệ tinh nhằm tránh rủi ro trong quá trình xây dựng liên kết backlink.Đôi khi diễn đàn họ thay đổi, hoặc bạn đăng tin vào phần rao vặt dữ liệu nhiều có thể họ sẽ xóa, hoặc đơn giản bạn viết bài vào đúng diễn đàn mà người quản trị cũng seo cùng lĩnh vực, họ sẽ xóa website của bạn, đôi khi còn Filter Domain(tính ích kỷ và ghen tị của con người quá cao).
IV. Hãy cố gắng hiểu lĩnh vực bạn làm SEO:
Tại sạo lại cố gắng hiểu, thực chất không phải ai cũng giỏi, ai cũng hiểu được mọi lĩnh vực, nhưng trước khi nhận SEO 1 dự án nào đó, hãy tìm hiểu, gặp đối tác cần làm SEO, nhờ đơn vị đó cung cấp cho bạn các thông tin, sản phẩm dịch vụ mà họ làm, hãy đứng trên lập trường của 1 người khách hàng, hãy đứng lên lập trường của 1 người kinh doanh sản phẩm đó…
V. Hãy áp dụng phương thức mới, trải nghiệm những thực tế dù thất bại:
Không ai dám khẳng định một điều gì là chắc chắn nhưng tôi luôn tâm niệm một điều:”Thử chưa hẳn là được, nhưng không thử nhất định không biết“.Bạn hãy cố gắng, không chỉ cần đam mê, mà cần có một sự chăm chỉ, tìm hiểu áp dụng các giải pháp mới trong SEO.
Hãy thử nghiệm từ những điều nhỏ nhất: Author, rồi breabcrumb, rating review …
Rồi khi đã có những trải nghiệm hay tiếp tới các vấn đề khác như xây dựng backlink theo kiểu: link wheel, baclinks pyramid …
– Tiện có nói về vấn đề PR(page rank): PR cũng chỉ là 1 trong các tín hiệu để Google xếp hạng website, với 2 website cùng như nhau về các tín hiệu, điểm đánh giá thì tất nhiên website nào có pr cao hơn thì thứ hạng cao hơn, điều đó không sai.Nhưng trong 200 tín hiệu được chia thành hàng nghìn tín hiệu, yếu tố xếp hạng, có ai đảm bảo rằng sẽ làm được hết, vì vậy nên làm được cái nào hay cái đó, làm cái nào cố gắng làm tốt cái đó.
– Ai cũng nói, ai cũng biết, SEO bây giờ quan trọng nhất là nội dung(content), nhưng để xây dựng được 1 website có nội dung tốt không phải là dễ.Cần khéo léo tạo internal link, điều hướng người dùng.
VI. Biết chút ít về mạng xã hội, có mối quan hệ cộng đồng:
Hãy thường xuyên tham gia các diễn đàn SEO, các Group SEO, trao đổi thảo luận, không nên giấu dốt, đừng nên cho điều gì ta cũng biết, nên tranh luận thẳng thắn, và nhất là đừng nghĩ rằng mình biết, Seoer cần trải nghiệm thực tế, hay áp dùng cái biết đó vào thực tế, liệu có đúng và thành công.
Còn một điều nữa, tài liệu trên mạng về SEO quá nhiều, không phải cái nào cũng đúng vì vậy hãy lựa chọn những loại tài liệu uy tín và chuẩn, trước khi tham khảo các tài liệu hãy cố gắng đọc tất cả các comment ở các topic đó để có cái nhìn từ mọi khía cạnh.

Tiện thể còn vài cái domain về SEO : tuvanseo.org, giaiphapseo.org, seoonpage.org:
hiện tại các domain đó quản lý ở godady: 3 bạn trả lời đúng câu hỏi hay mình sẽ tặng 3 domain đó cho 3 bạn.(mình sẽ post trên 3 diễn đàn : thegioiseo.com, ddth.com và quangbaweb.edu.vn)

Câu hỏi là: http://www.doiseo.com/tin-tuc/ trong link này các bạn có nhận xét gì: các bạn trả lời đúng ý mình sẽ nhận được 1 domain.

Trên đây là những điều cơ bản mà mình muốn chia sẻ, anh chị em nào không giấu dốt, muốn chém gió, gạch đá thì cứ góp ý thẳng thắn cho mình. Nếu có thắc mắc có thể gửi email cho mình: doiseo.com(at)gmail.com.
Chúc các bạn thành công.

Tối ưu hóa bên ngoài website, làm SEO Offpage là gì ?

Bài viết chia sẻ khái niệm, định nghĩa tối ưu hóa bên ngoài website, làm SEO Offpage là gì ? lợi ích của việc làm SEO offpage.hiểu SEO là gì? có nên sử dụng dịch vụ SEO ?.

Tối ưu hóa bên ngoài website, làm SEO Offpage là gì ?
Tối ưu hóa bên ngoài website, làm SEO Offpage là gì ?

Tối ưu hóa bên ngoài website: cùng với SEO Onpage đây là một trong hai yếu tố tạo nên thành công của một chiến dịch SEO hiệu quả. Việc tối ưu hóa bên ngoài website thường hiểu cơ bản đó là xây dựng liên kết ngoài ( backlinks ). Một đơn vị làm SEO chuyên nghiệp thì việc tạo backlink hiệu quả đó là những backlinks có traffic thật, được người dùng chú ý và click tới website cần SEO.Đây là một trong những yếu tố để các công cụ tìm kiếm đánh giá độ tin tưởng và xếp hạng website của bạn.

Share list website directories làm backlinks hiệu quả

Bài viết chia sẻ list website directories dofollow làm backlinks hiệu quả, danh sách website làm backlinks có thống kê DA (domain authority). Backlinks là một yếu tố quan trọng trong quá trình Làm SEO Offpage. Dưới đây là list danh sách website các bạn có thể tạo backlinks dofollow hiệu quả.
p/s: nhớ đọc nội quy trước khi tạo tài khoản nha.

Share list website directories làm backlinks hiệu quả
Share list website directories làm backlinks hiệu quả
NameCategoryDAMozRank
Craft Site DirectoryArts & Crafts656.14
Arcadja AuctionsArts & Crafts706.1
The Photographer DirectoryArts & Crafts535.74
CraftPOP.comArts & Crafts495.5
Little Monkey MuralsArts & Crafts465.07
Arts’n Crafts DirectoryArts & Crafts434.91
Craft DirectoryArts & Crafts523.97
BloglinesBlog967.27
BlogaramaBlog836.96
BlogCatalogBlog936.95
BloggernityBlog766.72
Blog ListingBlog736.47
Blog HintsBlog706.46
Globe of BlogsBlog766.44
EatonWebBlog696.33
Blog RankingsBlog766.16
B.COLLECTIONBlog626.08
Top Blog AreaBlog816.06
BloggedBlog965.81
Best of The Web BlogsBlog855.76
BloggeriesBlog655.52
RegatorBlog585.35
BlogRatingsBlog415.32
PhotariumBlog465.29
Blogdirectory.wsBlog435.29
AlltopBlog875.12
Blogs: Small BusinessBlog495.03
Blogger HQBlog445.02
Charity NavigatorCharities916.97
Charity ChoiceCharities636.24
Charity PortalCharities355.54
Blueboomerang.comCharities485.35
Charities DirectoryCharities395.26
Charity VaultCharities565.23
DivideCharities214.73
Charity DirectoryCharities504.7
CharityCharities454.53
UK SuperwebCharities584.32
UK Charities.orgCharities253.94
Charitylibrary.co.ukCharities273.82
Britishinformation.comCharities543.51
Goodwill GalleryCharities223.5
.css{mayo}CSS / Design Galleries867.03
BestWebGalleryCSS / Design Galleries736.39
CreatticaCSS / Design Galleries746.36
The Best DesignsCSS / Design Galleries696.29
CSSeliteCSS / Design Galleries656.25
Site InspireCSS / Design Galleries686.1
WPCandyCSS / Design Galleries716.05
CSS BeautyCSS / Design Galleries746.04
DESIGNFLAVRCSS / Design Galleries566.02
Divine CSSCSS / Design Galleries595.99
We Love WPCSS / Design Galleries585.96
Css LeakCSS / Design Galleries575.9
StyleboostCSS / Design Galleries635.86
Folio FocusCSS / Design Galleries505.86
Screenalicio.usCSS / Design Galleries615.84
CSSbasedCSS / Design Galleries615.79
W3C SitesCSS / Design Galleries665.65
CSS HeavenCSS / Design Galleries575.63
The Design InspirationCSS / Design Galleries625.59
Cascading Style Sheets ShowcaseCSS / Design Galleries495.59
ScreenfluentCSS / Design Galleries545.54
CSS NatureCSS / Design Galleries535.38
Mobile AwesomenessCSS / Design Galleries565.21
CSSDRIVECSS / Design Galleries824.86
CSSManiaCSS / Design Galleries784.1
SURFING the NET with KIDSEducation785.9
The Paleontology PortalEducation645.79
Better Business BureauGeneral978.15
SPLUTGeneral717.1
MedranksGeneral536.86
OnToplist.comGeneral856.82
AllyDirectoryGeneral616.71
Joe AntGeneral716.64
InCrawlerGeneral616.49
Yahoo DirectoryGeneral1006.48
White PagesGeneral896.47
Business.comGeneral856.46
ZorgGeneral566.45
GimpsyGeneral626.39
Best of the WebGeneral856.38
Directory JournalGeneral676.37
Domaining.InGeneral756.31
Site SiftGeneral626.28
Elib.orgGeneral716.26
Search SightGeneral716.25
9UgGeneral576.23
ShobbyGeneral566.13
Site PromotionGeneral586.12
OzamiGeneral546.09
CapterraGeneral676.08
WebWorldIndexGeneral686.07
AbiLogicGeneral686.06
Awesome LibraryGeneral816.02
ProLinkDirectoryGeneral646.01
Library Map CollectionGeneral946
mundoPTGeneral575.98
2YI.netGeneral525.97
GoGuides.orgGeneral645.95
Hot FrogGeneral575.9
Local.comGeneral865.86
Web DirGeneral415.86
Website Promotion DirectoryGeneral585.85
eBjurisGeneral455.84
Busy BitsGeneral595.82
A listGeneral635.78
Links NativosGeneral505.78
HotVsNot.comGeneral865.77
KahukiGeneral565.77
UncoverTheNetGeneral645.76
AllInfoDirGeneral455.76
Internet Legal Research GroupGeneral795.75
The Environmental directoryGeneral765.73
Discover Our TownGeneral705.73
Gii.inGeneral545.67
UK DirectoryGeneral585.62
Family Friendly DirectoryGeneral745.61
SevenSeekGeneral515.61
RakchaGeneral465.57
City StarGeneral525.57
V7 NetworkGeneral705.55
Genius FindGeneral565.55
Gateway worldwideGeneral525.52
Website OpeningGeneral295.5
Web AheadGeneral435.45
Browse 8General455.43
Primo DirectoryGeneral385.37
Index KingGeneral465.27
DIGMOGeneral515.26
USA City LinkGeneral695.18
TygoGeneral495.16
Blog AnnounceGeneral465.11
Digital Eve UKGeneral465.08
Search O RamaGeneral495.03
1 Store PlusGeneral394.97
FunenderGeneral564.85
DmegsGeneral854.83
Master SiteGeneral484.82
Green StalkGeneral544.81
One MissionGeneral584.8
KahukiGeneral564.78
Info-Listing DirectoryGeneral634.75
The Brick WallGeneral234.69
BlogAboutMySiteGeneral494.67
Boing BoingGeneral954.63
Turnpike DirectoryGeneral674.52
Look ForthGeneral374.51
Dir WizardGeneral414.49
Arakne LinksGeneral654.48
HedirGeneral524.46
EzilonGeneral764.42
LocantoGeneral524.42
AzoosGeneral504.07
WEBTOOL DirectoryGeneral824.04
Directory WorldGeneral813.79
GimpsyGeneral623.72
LinkopediaGeneral543.71
Resource LinksGeneral663.7
QangoGeneral573.69
World Site IndexGeneral613.63
Web BeaconGeneral533.54
Biz HwyGeneral643.53
Really FirstGeneral473.47
Big AllGeneral453.46
My Green CornerGeneral673.42
GoongeeGeneral543.42
Massive LinksGeneral573.29
Hit Web DirectoryGeneral563.24
GoSearchBusinessGeneral393.02
Speedy DirectoryGeneral562.92
LinksgivingGeneral542.84
Link NowGeneral532.81
AZ ListedGeneral572.71
Site SnoopGeneral412.69
Biz Journals DirectoryGeneral342.43
Anthony ParsonsGeneral502.38
L10SGeneral582.34
RubberstampedGeneral422.33
NetzoningGeneral412.29
RakchaGeneral462.28
Kwika!General422.06
EwillaGeneral361.94
New Health DirectoryHealth / Environment365.95
The Vegetarian Resource GroupHealth / Environment815.86
Health Information DirectoryHealth / Environment445.37
The Ethical Directory.Health / Environment395.22
eMediNews Health DirectoryHealth / Environment435.21
101 Best HTML5 SitesHTML 4405.26
HTML5HTML 5665.65
HTML 5 MANIAHTML 5425.44
HTML5 ShowcaseHTML 5424.59
HTML FiveHTML 5294.36
HTML5 WebsitesHTML 5354.18
Chart PornInfographic605.84
Cool InfographicsInfographic695.73
Daily InfograghicInfographic665.56
Visual LoopInfographic985.5
Kids & Teen Summer CampsRecreation525.18
BIGFREEGUIDERecreation445.07
INFOMINEReference855.54
GlossaristReference665.3
ChemdexScience666.05
Engineers EdgeScience605.46
astronomyLINKSScience545.27
OnlineShoppers.caShopping324.47
All Things SpiritualSociety485.64
Spirit SearchSociety444.94
Buddhist DirectorySociety484.37
Death and DisfigurementSociety453.36
Safety DirectoryBusiness404.47
Candy DetectiveBusiness274.09

Thắc mắc xin vui lòng gửi email về địa chỉ doiseo.com(at)gmail.com
Chúc các bạn thành công !