Bật mí những công cụ hữu hiệu cho việc thiết kế website

Thiết kế website là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng của các đơn vị kinh doanh, vì trang web chính là “gương mặt đại diện” trên Internet của công ty, là cầu nối với khách hàng.

Hiện nay các công ty, doanh nghiệp,… luôn ưu tiên thiết kế trang web đơn giản để có thể dễ tương tác với khách hàng.

Sau đây là một số những công cụ, phần mềm là “trợ thủ đắc lực” cho việc thiết kế website từ khâu chỉnh ảnh đến lựa chọn font chữ, màu ảnh, hiệu ứng,…

1. Webydo

Webydo được biết đến là công cụ thiết kế web trực tuyến chuyên nghiệp. Nó vừa giúp tạo ra trang web, vừa có thể sử dụng để phát triển trang web theo yêu cầu của chủ sở hữu.

Webydo sẽ giúp trang web tương thích và hoạt động được trên mọi loại thiết bị đồng thời chịu trách nhiệm viết các bộ mã để tạo nên các tính năng trên trang web mà không cần viết code. Webydo sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như sáng tạo hơn trong việc thiết kế web.

2. Font Squirrel

Một trong những yêu cầu quan trọng cho việc thiết kế website là font chữ. Người dùng sẽ có thiện cảm hơn với những font chữ dễ nhìn, thoáng mắt nhưng phải không gây nhàm chán, cổ điển.

Font Squirrel có sẵn vô vàn các font chữ và kiểu sắp xếp các chữ cái ngay trên trang web của họ. Tất cả những gì chúng ta cần làm là vào trang web chọn font chữ phù hợp nhất và chạy thử trên website của mình. Font Squirrel có 1 ưu điểm là phân loại các font chữ rất khoa học, không để người dùng phải tìm lâu.

3. Pixlr

Một trang web không thể thiếu các hình ảnh và Pixlr chính là công cụ có tác dụng tạo nên những bức ảnh bắt mắt trên website của bạn. Pixlr có thể mở các file PSD và giữ lại tất cả các layer ban đầu, đồng thời phù hợp nhất cho việc cắt, ghép hay chỉnh sửa những bức ảnh đơn giản, thông thường.

Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm này, người dùng hoàn toàn không phải trả phí hàng tháng hay xin cấp phép gia hạn bản quyền. Đây là một lợi thế rất lớn về chi phí giúp Pixlr ngày càng có nhiều người biết đến và sử dụng.

>> Xem thêm: thiết kế web sài gòn

4. Adobe Color CC

Việc lựa chọn màu sắc cũng vô cùng quan trọng đối với trang web của bạn. Nó giúp cho khách hàng có thiện cảm và nhanh chóng chú ý đến nội dung trang web hơn. Nếu các bạn còn phân vân không biết nên chỉnh màu như thế nào cho các chi tiết trên website thì Adobe Color CC có thể giup bạn điều này. Đây là công cụ miễn phí trực tuyến được cung cấp bởi Adobe, có khả năng chỉnh sửa cũng như cung cấp bảng màu phù hợp cho sản phẩm trên website. Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo và tạo ra các bảng màu mới và lưu giữ chúng lại để dành cho những lần thiết kế sau.

5. CSS3 Generator

Những hình ảnh nếu chỉ được thiết kế dưới dạng tĩnh đơn thuần trên trang web sẽ rất dễ gây nhàm chán. Chính vì thế, CSS3 Generator ra đời với khả năng tạo ra những hiệu ứng sinh động cho các bức ảnh như đổ bóng, chuyển động tròn, chuyển tiếp,… Nó được hiểu đơn giản giống như là việc chúng ta thêm vào các hiệu ứng trong Powerpoint cho ảnh.

6. Fit Text

Để có được một trang web ấn tượng không phải là điều đơn giản, trong đó khâu quan trọng nhất phải kể đến việc căn chỉnh sao cho phần văn bản đưa ra thông tin phải vừa vặn với kích thước màn hình của người truy cập. Fit Text có thể giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này bằng cách giúp các tiêu đề cũng như văn bản thông tin được mở rộng và phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của web.

Trên đây là một số các công cụ, phần mềm hỗ trợ đắc lực cho công việc thiết kế website của bạn. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ làm web trọn gói vô cùng thuận tiện, có thể thiết kế web theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Nếu gặp khó khăn trong việc định hình thiết kế các bạn có thể nhờ đến sự tư vấn, trợ giúp của các đơn vị nhận thiết kế trọn gói này.

Chúc các bạn có được một sản phẩm ưng ý!

>> Xem thêm: Phát triển kinh doanh qua mạng xã hội với 2 yêu tố hay

4.4 (88.33%) 12 votes