Có nên thiết kế website cho mobile điện thoại smartphone ?

Bài viết chia sẻ những lý do nên thiết kế website phù hợp cho mobile điện thoại smartphone. Website dành cho mobile khác website dành cho máy tính desktop và máy tính laptop khác nhau ở chỗ nào ?
Trước tiên chúng ta cùng nhìn lại những con số và dự đoán về số người sử dụng smartphone để lướt web: Năm 2012, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng số lượng điện thoại thông minh và máy tính bảng cao thứ 2 thế giới, đạt mức 21% (tăng 5%), bên cạnh đó tỉ lệ người sử dụng tablet(máy tính bảng) cũng sẽ tăng thêm 3% và đạt mức 5%. Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy mức độ sử dụng các ứng dụng di động của người dùng smartphone trong nước dự kiến cũng tăng từ 35% lên 40% trong 6 tháng đầu năm 2013 (Theo thống kế từ Ericsson ConsumerLab).
Có nên thiết kế website cho mobile điện thoại smartphone ?

Việc thiết kế một website nhằm hỗ trợ tối đa người dùng, giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được các thông tin sản phẩm dịch vụ là cực kỳ quan trọng.
Việc làm SEO trên website dành cho mobile cũng khá quan trọng, để website của bạn giữ thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm trên mobile thì việc đầu tiên là website của bạn cần tối ưu hóa chạy tốt trên tất cả các hệ điều hành.(tham khảo thêm bài viết : Hướng dẫn tối ưu hóa khi thiết kế website cho mobile wap.

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết chia sẻ tài liệu seo mobile được chúng tôi sưu tầm và chia sẻ miễn phí.

Chúng tôi đã đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu các giải pháp marketing online, xây dựng website hỗ trợ SEO trên nền tảng mobile, bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi hãy gửi email cho chúng tôi : doiseo.com@gmail.com
Chúc các bạn thành công !

Rate this post