VPS là gì? Ứng dụng của VPS trong đời sống

VPS là loại máy chủ rất quen thuộc đối với những nhà phát triển website, phát triển game cũng như các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ VPS là gì?, những lợi ích tuyệt vời mà VPS đem đến cho công việc. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho quý độc giả những kiến thức cơ bản nhất về VPS.

1. VPS là gì? Cấu tạo của 1 VPS

VPS là gì? Cấu tạo của 1 VPS

VPS (virtual private servers) là một loại máy chủ được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng và công dụng như máy chủ chính. Mỗi máy VPS được xem như một hệ thống làm việc hoàn toàn độc lập, có địa chỉ IP riêng, CPU riêng, dung lượng ổ HDD riêng, dung lượng RAM riêng.

2. Sử dụng VPS để làm gì?

Ứng dụng của VPS trong cuộc sống

Ngày nay, VPS được sử dụng rất phổ biến trong các doanh nghiệp. Đặc biệt, VPS rất quen thuộc với các lập trình viên, các nhà phát triển web, webmaster, thiết kế web, phát triển game,….

Máy chủ game

Đối tượng đầu tiên thường sử dụng VPS chính là các nhà phát triển game. Những game hot, game mới thường thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày.

Điều này đòi hỏi máy chủ phải có khả năng xử lý cực khủng. Khi ấy, VPS chính là giải pháp tốt nhất cho những doanh nghiệp đầu tư ngành game.

Doanh nghiệp phát triển platform

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ hiện đại đang len lỏi đến từng vùng miền của Việt Nam. Theo đó, số lượng người dùng smartphone, laptop đang ngày càng tăng lên.

Việc phát triển Platform (nền tảng) như: ứng dụng, hệ điều hành,… giúp cho việc lưu trữ giữ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các phần mềm, ứng dụng này luôn cần phải có một nơi để lưu trữ các loại dữ liệu như:

  • Thông tin của người sử dụng.
  • Lịch sử giao dịch người dùng.
  • Hình ảnh, file lưu trữ người dùng.

Lưu trữ các website đa dịch vụ

Các trang web như: website bán hàng, website thương mại điện tử, các trang web có lượt truy cập lớn cần một hệ thống máy chủ ổn định để lưu trữ các thông tin.

Và VPS là sự lựa chọn hoàn hảo, đặc biệt rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức thuê VPS. Đây là phương thức đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, tiết kiệm để có được những hệ thống máy chủ mạnh mẽ.

Doanh nghiệp nào cũng ý thức được tầm quan trọng của máy chủ VPS. Tuy nhiên, việc sở hữu một máy chủ VPS riêng lại tốn kém một khoản chi phí khá lớn. Do đó, dịch vụ thuê VPS giá rẻ là sự lựa chọn hoàn hảo để tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp.

Hiện nay, VPSgiare.info là đơn vị uy tín tại Việt Nam cung cấp máy chủ ảo VPS cũng như cho thuê máy VPS với mức giá vô cùng phải chăng. Đến với VPS, quý khách hàng sẽ nhận được lợi ích tuyệt vời sau:

  • Dịch vụ thuê máy chủ áo VPS với mức giá vô cùng phải chăng.
  • Dung lượng lưu trữ cực khủng.
  • Hỗ trợ doanh nghiệp cài đặt VPS miễn phí.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, tận tâm.

Chắc hẳn, qua bài viết trên, các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “VPS là gì?” rồi phải không? Để tìm hiểu thêm các thông tin về VPS cũng như các dịch vụ khác, mời các bạn theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Liên hệ:

Địa chỉ: 134/10 Đường Số 1, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Di động: 0937722220 – 0982618710

E-mail: sale@vpsgiare.info

Website: www.vpsgiare.info

 

>> Bài viết tham khảo

Google thử nghiệm mới: hiển thị nhiều thông tin trên kết quả tìm kiếm

Cách vào Facebook các mạng FPT, VNPT, Viettel

5 (100%) 1 vote