Cài đặt plugin SEO Ulimate hỗ trợ đầy đủ tốt nhất cho WordPress

Đây là video hướng dẫn chi tiết cách cài đặt, config tùy chỉnh Plugin SEO Ultimate khi thiết kế website sử dụng WordPress, đầy đủ từ title, description, canonical, url, … tối ưu chuẩn.
Đây là 1 plugin mà tôi rất ưa thích, hỗ trợ SEO rất tốt.

  • Hỗ trợ tùy chỉnh title, description, keywords…
  • Thêm thẻ meta canonical tránh trùng lặp nội dung…
  • Thống kế lỗi 404 nhanh trên website.
  • Cấu hình url chuẩn SEO.
  • ….

Để xem được video tốt nhất, vui lòng chuyển sang chế độ HD.

Cài đặt plugin SEO Ulimate hỗ trợ đầy đủ tốt nhất cho WordPress
Cài đặt plugin SEO Ulimate hỗ trợ đầy đủ tốt nhất cho WordPress

Chúc các bạn thành công !

Video hướng dẫn cài đặt site vệ tinh wordpress chưa tới 2 phút

Bài 3: Cài site vệ tinh sử dụng WordPress Cpanel 11 (Hostgator). Khi làm dịch vụ SEO thì việc Setup website vệ tinh cực kỳ quan trọng, cần nhanh, cùng chủ đề lĩnh vực cần SEO.Để thiết kế web đảm bảo được các yêu cầu đó, chúng tôi sử dụng wordpress.
Sau khi các bạn đã dns domain và addon domain vào hosting rồi chúng ta bắt đầu tiền hành cài đặt, setup site vệ tinh nhanh chưa đầy 2 phút. Để xem video với chất lượng tốt, xin vui lòng chuyển sang định dạng HD như hình dưới.
Video hướng dẫn cài đặt site vệ tinh SEO wordpress chưa tới 2 phút

Những video tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cài đặt và config các plugin wordpress hỗ trợ SEO.
Chúc các bạn thành công !

Làm SEO cho Google hay cho người dùng ? xu hướng SEO 2013

Hôm nay có một bạn hỏi đang tìm hiểu học SEO hỏi mình một câu hỏi rất hay: làm SEO cho Google hay cho người dùng ?”.Trước tiên cảm ơn câu hỏi của bạn Mạnh.
Các bạn cũng biết có rất nhiều thảo luận trái chiều, người thì cho rằng xu hướng SEO 2013 hướng tới người dùng.Theo quan điểm cá nhân tôi Làm SEO cho cả hai: cả Google lẫn người dùng.Tôi xin giải thích vì sao lại như vậy.

Làm SEO cho Google hay cho người dùng
SEO cho người dùng: Người dùng ở đây là khách hàng, khách truy cập website, chúng ta thiết kế website làm SEO onpage, tối ưu hóa website, giúp người dùng truy cập website của bạn nhanh hơn, làm content(nội dung) nhằm cung cấp thông tin dịch vụ, sản phẩm chính xác, chuẩn tới người dùng.Bên cạnh đó, cần điều hướng, lựa chọn landingpage thật tốt.
Ai cũng biết SEO bây giờ là nội dung, nhưng làm như thế nào để chuẩn, làm thế nào để người dùng ở lại website của bạn lâu ? hãy làm nội dung, xây dựng internal link điều hướng, cung cấp thêm thông tin cho người dùng. Thời gian trên site và số page mà người dùng đọc cũng là một trong những tín hiệu để Google xếp hạng website của bạn.Một website cùng có số lượng người truy cập như nhau website nào người dùng có thời gian trên trang lâu thì alexa cũng bé hơn.
Thống kê google analytics
SEO cho Google: Google cũng chỉ là một cỗ máy không lồ được điều khiển bởi con người, là máy thì khó mà hoàn hảo được, chúng ta cần tối ưu hóa website, giúp các spider, bot của làm việc nhanh hơn, sử dụng hosting nhanh, ổn định. Bên cạnh đó chúng ta sử dụng dữ liệu dữ liệu có cấu trúc nhằm khái báo giúp Google hiểu bạn nhanh hơn, sắp xếp website của bạn một cách nhanh nhất vào đúng chủ đề, danh mục như Blog, trang tin tức, website thương mại điện tử…
Một điều quan trọng mà tôi luôn cho là đúng đó là, đừng bao giờ cố gắng qua mặt các công cụ tìm kiếm hãy tuân thủ những nguyên tắc quản trị website của các công cụ tìm kiếm đó, đặc biệt là Google.
Bài viết sau mình sẽ cố gắng phân tích nên lựa chọn hosting us hay Việt Nam, Post bài vào thời gian nào trong này thì tốt cho những website cập nhật nội dụng ít.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công.

Blogspot hay wordpress hỗ trợ SEO tốt hơn ?

Bài viết này mình sẽ phân tích đôi điều nên lựa chọn blogpost hay wordpress để thiết kế website hỗ trợ SEO.
Có nhiều bạn thắc mắc mà nói blogpost tốt hơn cũng có bạn nói là wordpress tốt hơn. Theo mình thì cả hai đều tốt, quan trọng là người làm seo onpage và content làm như thế nào ? sau đây mình sẽ phân tích từng loại 1.

Blogspot hay wordpress hỗ trợ SEO tốt hơn ?
1. Blogspot : đây là một sản phẩm của Google, một dạng blog có nhiều tính năng và miễn phí. là con đẻ của Google tất nhiên sẽ được ưu tiên hơn.
Đặc điểm của nó: thuận tiện, tạo nhanh, tốc độ load nhanh, bảo mật tốt không lo lắng bị hack … đặc biệt là miễn phí.Ngược lại khó thiết kế, url không được tối ưu hóa, nói chung là tính tùy biến về giao diện và SEO chưa ok cho lắm.
2. WordPress: đây là mã nguồn mở chia sẻ miễn phí, trường hợp bạn dùng wordpress.com khí sử dụng miễn phí thì nhiều tính năng không được sử dụng, như chỉnh sửa giao diện, cài đặt thêm plguin(trù khi bạn trả phí.)
– Trường hợp bạn sử dụng wordpress.org như LAT đang sử dụng thì tôi thấy rất hiệu quả, dễ tùy biến giao diện cũng như làm seo onpage, đặc biệt cài được nhiều plugin hỗ trợ SEO.Trường hợp này bạn cần phải có hosting hỗ trợ wordpress tối thiểu:
PHP version 5.2.4 or greater
MySQL version 5.0 or greater
WordPress 3.1 thì PHP 4.3 and MySQL 4.1.2.
Sử dụng mod_rewrite Apache module