Babylon ký một hợp đồng đối tác với Yahoo trong vòng 4 năm

Theo tin mới nhất thì công ty Babylon của Israel đã ký một hợp đồng đối tác với Yahoo trong lĩnh vực Internet, bao gồm cả trên các thiết bị di động. Được biết bản hợp đồng này có hiệu lực trong vòng 4 năm và có thể gia hạn nếu 2 bên đồng ý.

Babylon ký một hợp đồng đối tác với Yahoo trong vòng 4 năm

Trả lời trước báo giới, đại diện của Babylon cho biết: “Bản hợp đồng mới này sẽ đóng góp đáng kể vào doanh thu của của công ty còn còn số liệu cụ thể ra sao chúng tôi vẫn chưa tính được”. Tuy nhiên, ông này từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về thỏa thuận này. Trước khi kí hợp đồng với Yahoo, thì Google là nguồn thu chính cho công ty phần mềm đến từ Israel này.

Babylon cho biết họ hy vọng tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong năm nay nhờ tăng thu nhập quảng cáo kiếm được từ các đối tác và dùng số tiền đó để tiếp tục một số dự án đang phát triển. Với hi vọng rằng trong tương lai họ sẽ cung cấp sản phẩm mới nhất của mình đến với cộng đồng sử dụng internet. các sản phẩm của Babylon hiện được sử dụng trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Được biết, 94 phần trăm doanh thu của công ty này đến từ quảng cáo.

Trong các sản phẩm của Babylon thì phần mềm từ điển máy tính và dịch thuật do hãng này phát triển là nổi tiếng nhất . Lấy tên của chính công ty, phần mềm Babylon được sử dụng để dịch thuật, tra cứu từ điển và chuyển đổi tiền tệ, đo lường và thời gian và một vài tính năng khác. Chương trình này cũng sử dụng tính năng text-to-speech để người dùng nghe cách phát âm đúng từ và văn bản. Công cụ dịch thuật Babylon đã lập nên một kỷ lục thế giới với danh hiệu là phần mềm dịch thuật máy tính để bàn được download nhiều nhất.Tính đến năm 2011, đã có hơn 105 triệu lượt download tải về ứng dụng này.

Mới đây Babylon đã tung ra ứng dụng Babylon Touch cho smartphone. Ứng dụng này cho phép người dưa dòng văn bản đơn giản lên trước camera điện thoại và ứng dụng này sẽ nhận dịch ra ngôn ngữ mà bạn yêu cầu.

Được thành lập vào năm 1997, Babylon đã được giao dịch trên thị trường chứng khoán Tel Aviv từ năm 2007. Nó vừa tung ra một phiên bản miễn phí của phần mềm dịch thuật trực tuyến của mình. Công ty cho biết họ đang dự tính phát hành cổ phiếu ra công chúng để kiếm tiền nhằm mở rộng và phát triển công ty bằng cách bán và tiếp thị sản phẩm của mình thông qua các nhà phân phối phần mềm của bên thứ ba.

Theo Genk

Nick D’Aloisio bán phát minh “30 triệu USD” cho Yahoo tuổi 18

Nick D’Aloisio đang sở hữu hàng triệu đô la cùng một công việc mới tại Yahoo. Và anh chàng này còn chưa tròn 18 tuổi!
Yahoo sắp sửa có thêm một nhân viên mới toanh, là một cậu học sinh trung học 17 tuổi người Anh. Và vào thứ Hai vừa qua, cậu đã trở thành người giàu nhất ở lứa tuổi của mình.
Nick D'Aloisio bán phát minh "30 triệu USD" cho Yahoo tuổi 18

Cậu học sinh đó, Nick D’Aloisio, một lập trình viên trẻ tuổi thậm chí còn chưa ra đời khi Yahoo được thành lập vào năm 1994, đã bán ứng dụng Summly của mình cho công ty này vào thứ Hai vừa rồi. Khoản tiền Yahoo phải trả được tiết lộ vào khoảng 30 triệu USD. Yahoo thông báo họ sẽ tích hợp phát minh của Nick (một ứng dụng tập hợp những bài viết dài và tóm lược chúng lại cho người đọc sử dụng smartphone) vào trong kho ứng dụng di động của mình, với sự trợ giúp của D’Aloisio.

“Tôi vẫn còn phải học thêm 1 năm rưỡi nữa ở trường”– Nick cho biết. Nhưng cậu sẽ sắp xếp để vừa học vừa làm việc cho Yahoo tại văn phòng ở London, nhằm tuân thủ một phần điều luật mới gây tranh cãi của công ty: cấm nhân viên làm việc tại nhà.

Nick D’Aloisio, từng là cổ đông lớn nhất của Summly, đã từ chối tiết lộ mức giá mà Yahoo đã đưa ra, nhưng trang web về công nghệ AllThingsD ước chừng số tiền vào khoảng 30 triệu USD.

Những nhà đầu tư khác được biết đến của Summly gồm có Wendi Murdoch, Ashton Kutcher, Yoko Ono … Nhưng quan trọng nhất là tỷ phú người Hồng Kông Li Ka-shing, người sở hữu quỹ Horizon Ventures đã tài trợ cho ý tưởng của D’Aloisio trước cả khi nó được đặt tên là Summly.

Nick kể lại: “Họ đã đặt cược vào tôi khi tôi mới 15 tuổi”, bằng cách cung cấp vốn ban đầu để cậu có thể thuê nhân viên và thuê văn phòng.

Quỹ đầu tư Horizon Ventures đã biết về phát minh còn đang dang dở của D’Aloisio thông qua TechCrunch. Họ tìm thấy địa chỉ email của cậu và đã gửi một bức thư bày tỏ sự quan tâm.

Những nhà đầu tư khác tìm đến ngay sau đó. “Bời vì đây mới là phát minh đầu tiên của tôi nên mọi người đều muốn giúp đỡ” – Nick chia sẻ.

Đối với những cô cậu bé tuổi teen ước mơ được trở thành doanh nhân – và cả bố mẹ của chúng – thông tin về vụ mua bán này mang đến cảm giác hoài nghi lẫn ấn tượng. Đối với Brian Wong, nhà sáng lập trẻ tuổi của Kiip, đó là một cảm giác khá thú vị: “Tôi thấy mình già rồi!”

Vài năm trước, Wong được biết đến trên các phương tiện truyền thông như là người trẻ nhất từng được tài trợ bởi một quỹ đầu tư mạo hiểm. Nhưng sau đó những người trẻ tuổi hơn xuất hiện – “Và giờ Nick đã phá vỡ tất cả các kỷ lục đó” – Wong nói.

Về phần mình, Nick D’Aloisio tỏ ra không hứng thú về việc trả lời những câu hỏi liên quan đến tuổi của mình. Cậu nhận thức được rằng đó là một lợi thế giành cho mình trong các cuộc thảo luận chiến lược, hay trước giới truyền thông, “Nhưng đó còn là sức mạnh của ý tưởng”. Cậu tỏ ra thích thú khi nói về công ty mới của mình, Yahoo – đang cố gắng tái cơ cấu để trở thành một công ty hàng đầu về công nghệ di động.

Cha của D’Aloisio, làm việc tại Morgan Stanley, và mẹ của cậu, một luật sư, không có kiến thức chuyên môn nào về lĩnh vực công nghệ. Nhưng họ đã hướng con trai mình theo hướng đó và cậu bé Nick đã bắt đầu lập trình từ năm 12 tuổi. Cuối cùng cậu đã quyết định phát triển một ứng dụng mà cậu gọi là “thuật toán tổng hợp tự động” – một thuật toán “có thể tìm những bài viết dài và tóm lược chúng”. Nói cách khác, nó là giải pháp cho vấn đề có cái tên viết tắt là tl;dr: “too long; didn’t read” (dài quá, không thèm đọc!).

Summly chính thức được công bố trên mạng vào tháng mười một. Đến tháng mười hai, D’Aloisio đã bắt đầu thương lượng với Yahoo và những đối tác khác.

Yahoo trong một thông báo của mình đã nói rằng mặc dù Summly ngừng hoạt động, “Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ này và các bạn sẽ sớm thấy được hiệu quả của nó thông qua các trải nghiệm trên di động mà Yahoo cung cấp”.

Một vài ứng dụng đọc báo khác cũng đang thu hút sự chú ý, cho thấy các công ty truyền thông cũng đang rất quan tâm đến số lượt truy cập khổng lồ từ thiết bị di động. Mạng xã hội LinkedIn được biết đến là đang theo đuổi một ứng dụng có tên Pulse vào đầu tháng này. Dù vậy, khoản tiền hàng chục triệu USD cho một doanh nhân tuổi teen quả là một tin sốc và khiến người ta nghĩ rằng Yahoo sẵn sàng trả giá cao chỉ để gây ấn tượng.

Mặc dù vậy, Nick D’Aloisio sẽ còn nhiều thời gian để chứng tỏ giá trị bản thân cũng như phát minh của mình. Còn về khoản tiền tương đối lớn đến từ Yahoo, Nick nói rằng cậu chưa có kế hoạch cụ thể nào. “Nó sẽ được gửi vào một quỹ tín dụng và bố mẹ tôi sẽ giúp quản lý nó” – cậu nói.

Tuy nhiên, Nick nói rằng: “Khoản đầu tư hậu hĩnh này có thể trở nên khá thú vị”. Khi không làm việc ở Yahoo, cậu giành thời gian cho sở thích của mình – môn cricket – và quan tâm tới việc đăng ký học tại đại học Oxford. Chuyên ngành chính mà cậu muốn học là Triết học.

Theo Anh Minh
VnReview

Cập nhật các tính năng của Yahoo! Messenger 21-02-2012

Hiện tại Yahoo! Messenger có nhiều thay đổi và cập nhật đang chú ý nhất đó là : Yahoo! Messenger sẽ không còn tương tác với Microsoft Windows Live Messenger từ ngày 14 tháng 12 năm 2012.

Tính năng mới của Yahoo Messenger
Tính năng mới của Yahoo Messenger

Giải pháp
Tại Yahoo!, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng và làm hài lòng tất cả các thói quen hàng ngày trên khắp thế giới. Vì vậy, chúng tôi luôn tập trung xây dựng các sản phẩm đẹp và ý nghĩa cho tất cả người dùng. Điều này đôi khi khiến chúng tôi phải quyết định ngừng một số tính năng mà chúng tôi cảm thấy chưa làm hài lòng bạn nhất. Nhờ vậy, chúng tôi có thể dành nhiều tâm sức hơn để tạo ra những trải nghiệm Yahoo! thú vị cho bạn.

Với tâm niệm đó, chúng tôi đã quyết định ngừng một số tính năng của Yahoo!. Điều này sẽ cho phép chúng tôi tập trung hiện đại hóa các sản phẩm và trải nghiệm chính cũng như tạo ra những tính năng Yahoo! mới. Bạn có thể tìm thêm các chi tiết ở bên dưới, bao gồm cả quá trình thay đổi này:

Phòng Chat Công cộng Yahoo! Messenger
Các Phòng Chat Công cộng Yahoo! Messenger sẽ ngừng hoạt động vào ngày 14 tháng 12 năm 2012.

Yahoo! Messenger Pingbox
Vào ngày 14 tháng 12 năm 2012, Pingbox sẽ không còn xuất hiện trên Yahoo! Messenger. Nếu bạn đã cài Pingbox trên blog hay các mạng xã hội, bạn nên xóa Pingbox:
Mở Yahoo! Messenger.
Chọn Messenger | Pingbox.
Nhấp Quản lý Pingbox.
Trên trang “Quản lý Pingbox”, nhấp Xóa bên dưới Pingbox bạn muốn xóa.
Nhấp Xóa để xác nhận việc xóa .
Bạn cũng sẽ cần xóa mã Pingbox từ trang web của mình.

Khả năng tương tác của Yahoo! Messenger với Microsoft Windows Live Messenger
Yahoo! Messenger sẽ không còn tương tác với Microsoft Windows Live Messenger từ ngày 14 tháng 12 năm 2012. Bạn bè tại Microsoft sẽ vẫn xuất hiện trên danh sách liên lạc Messenger của bạn nhưng có màu xám. Bạn sẽ không thể gửi tin nhắn nhanh đến họ.

Theo Yahoo.Com